Sản Xuất Sổ Da | Sổ Da Cao Cấp, Sổ Bìa Da

Bí quyết thành công của các thương hiệu truyền thông


Với những năm nghiên cứu chiến lược gia Mark Tungate đã đưa ra 7 bí quyết thành công đối với 20 thương hiệu truyền thông nổi tiếng của thế giới* Chất lượng 
Chất luowngj là mấu chất cho thành công từ CNN đến Vogue, đều nói rằng họ thích đầu tư cho nội dung sản phẩm và hoạt động phân phối hơn là quảng cáo

* Đồng cảm 
Hầu hết các biên tập viên đều nghĩ rằng độc giả mua sản phẩm của họ không đơn thuần chỉ vì cần nguồn thông tin mà còn vì chúng thể hiện được phong cách của người đọc. MTV và The Economist là hai thương hiệu truyền thông hoàn toàn khác nhau nhưng đều thành công trong chiến lược này. 


* Mục tiêu 
Rất ít có hãng tên tuổi nào lại nhắm vào tất cả các đối tượng. Condé Nast của tờ Vogue nhắm vào tầng lớp người Mỹ giàu có. MTV lại phục vụ cho giới trẻ đam mê âm nhạc. 

Phó biên tập của tạp chí Tờ Paris một tờ tạp chí tin tức Pháp Match Olivier Royant: “Nếu bạn chọn thời điểm “phóng” Paris Match là ngày mai thì chưa chắc tờ tạp chí này đã bay lên khỏi mặt đất được”


* Tầm nhìn 
Ít khi có thương hiệu nào đi lên từ nỗ lực của một tập thể. Thường một cá nhân nào đó thiết lập nên những giá trị mà đến nay vẫn là định hướng

Condé Nast, Ted Turner, Mike Bloomberg… đưa ra một ý tưởng và họ đã bỏ mặc tất cả những lời chỉ trích, bàn lùi để biến ý tưởng đó thành những thương hiệu mà bạn thấy ngày nay: Vogue, CNN, Bloomberg…

* Linh hoạt và nhạy bén 
Bloomberg đi trước thời đại khi cho rằng một thương hiệu đóng khung trong một phương tiện truyền thông duy nhất sẽ là bất lợi trong một thế giới mà độc giả tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. 


* Bắt nhịp với thời cuộc 
Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lịch sử giờ chỉ còn là cái bóng của mình khi phải đối mặt với thời cuộc. 

Những năm qua, cả tờ The Times và The Financial Times đều tìm cách điều chỉnh để thu hút lớp độc giả trẻ tuổi. Lợi thế sẽ thuộc về thương hiệu nào biết đem đến cho khán giả điều mà họ mong đợi dưới một hình thức mới và bất ngờ.


* Mở rộng
Bất cứ thương hiệu truyền thông nào cũng muốn mở rộng thêm thị trường và tên tuổi cảu mình

Khi nói đến MTV là nói đến “sự nổi loạn”, Financial Times là “kinh doanh”. Mark Wright, Giám đốc sáng tạo của CNN International từng nói: “Yếu tố thành công hàng đầu của một thương hiệu chính là sự nhất quán”.


Bài viết liên quan:

Mặt Hàng Liên Quan