6 bí quyết giúp viết hay hơn trong cuốn sổ tayNgày này có rất nhiều người không nhận thấy tầm quan trọng của việc viết, trong khi đã có cho mình những cuốn sổ tay cao cấp, sổ tay bìa da, mất công đặt in sổ tại các công ty sản xuất sổ tay – sổ gia chuyên nghiệp, nhưng hãy nghĩ bạn cảm thấy như thế nào khi đọc bài báo cáo, kế hoạch công việc hay 1 email với nội dung dàu lê thê, câu văn lủng củng không diển ta được vấn đề, miên man.

Chính vì vậy rèn luyệt kỹ năng viết, tạo cho bản thân cách tư duy, truyền đạt là một yếu tố quan trọng trong cách giao tiếp của bạn, rồi cũng sẽ có lúc bạn phải sử dụng tới kỹ năng này cho dù bạn là ai và ở bất cứ thời điểm nào.

Kỹ năng viết thì tất nhiên không phân biệt ngôn ngữ hay quốc gia nào 

1. Chính tả bài viết: 
Lỗi này thường chúng ta hay nghĩ tới các trẻ nhỏ cấp tiểu học nhưng không chỉ vậy mà người lớn chúng ta cũng thường hay mắc phải, bạn để ý có nhiều tờ báo nổi tiếng cũng mắc phải điều này.
Nên sử dụng những lời lẻ, câu văn đơn giản, gần gủi người đọc sẽ truyền đạt hết ý của mình tới người khác

2. Dùng từ: Dùng từ một cách hợp lý, hợp nhữ nghĩa là điều quan trọng trong viết, tạo cho người đọc cảm xúc đúng đắn với nội dung bạn cần diễn tả

Không sử dụng từ khiến câu văn tối nghĩa, hoặc phức tạp hơn nha. Không thì nhìn vào bài viết của bạn người đọc sẽ không biết trọng tâm là phần nào.

3. Không viết dài dòng: Khi viết viết một văn bản hay chỉ đơn giản là viết những nội dung trong cuốn sổ tay của bạn nên viết đơn giản, rõ ràng và cụ thể, đừng viết một đoạn văn dài lê thê trong khi bạn có thể rút còn phân nửa
Bạn không cần phải quá hạn chế suy nghĩ của mình, cứ để cho trí tưởng tượng bay xa, ghi hết những điều đó ra và sau đó chỉnh sửa nội dung lại cho hợp lí.

4. Dẫn chứng: Dẫn chứng vào bào viết một cách cụ thể để tăng tính thuyết phục bạn nên có bằng chứng hỗ trợ cho lời nói của mình.

5. Không khái quát hóa: Bạn nên viết chính xác và cụ thể hơn như tiến bộ trong ngành gì và tiến bộ hơn như thế nào.

6. Chỉnh sửa: Và cuối cùng hãy nhìn lại bài viết của mình và chỉnh sửa lại những điều thấy chưa hợp lý, sửa lỗi hoặc làm bất cứ điều gì để làm cho bài viết của bạn tốt hơn.Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm mới và thú vị trong công việc của mình bằng cách viết này.


5/5 - (1 bình chọn)
Đóng Menu
>
> Hotline: 0934 956 885