Các Chất Liệu Để Làm Bìa Sổ Tay, Sổ Da Hiện Nay

Hiện nay sổ tay, sổ da có nhiều loại, nhiều kiểu dáng cũng như kích thước, công nghệ ngày càng được cải tiến chính vì vậy chất liệu bìa sổ tay, sổ da cũng có nhiều loại. Sau đây là những chất liệu làm bìa sổ tay, sổ da thông dụng nhất hiện nay!!

Bìa Sổ Tay Da Thật

Da thật là chất liệu tự nhiên được sử dụng rất rộng dãi. Ưu điểm của da là rất bền sử dụng phù hợp và kết hợp phù hợp với nhiều chất liệu khác nhau. Da hay còn gọi là da thuộc chủ yếu được làm từ da bò và da cừu ngoài ra còn sử dụng rất nhiều loại da khác tùy vào mục đích sử dụng và tính chất của da có chất lượng khá tốt.

Trong quá trình sơ chế từ da động vật thô phải trải qua một quá trình được gọi là thuộc da từ đó sử lý và giúp da đẹp hơn, bền hợn da bóng hơn để phù hợp với công năng sử dụng. Thường là một mặt da được sơn một lớp bóng trong quá trình thuộc da. Mặt trong thường để rõ sơ da nhìn da đẹp một cách tự nhiên.

Hiện nay trong nghành sản xuất sổ da, sổ tay da thật được sử dụng để sản xuất những cuốn sổ da cao cấp, Bìa sổ tay da thật có chất lượng rất tốt nhìn rất khác biệt với những cuốn sổ tay khác. Nhưng giá cả khi sản xuất cũng không phù hợp với phần đông với các doanh nghiệp hiện nay. Và số lượng sản xuất cũng không lớn.

bìa sổ tay da thật

Bìa Sổ Tay Da Simili

Simili là tên gọi chung của các chất liệu giả da chung trên thị trường hiện nay, nhìn chung giả da simili khá đa dạng và chất liệu cũng như chất lượng cũng khác nhau khá lớn giữa các dòng sản phẩm khác nhau..Da Pu cũng là một loại simili cao cấp đó.

Simili khá cứng nên thường dùng làm các sản phẩm giả da có giá thành không cao.

Trong sản xuất sổ tay, sổ da Simili cũng hay được sử dụng nhưng chất liệu này ưu tiên với những đơn đặt hàng với giá thành thấp và không yêu cầu cao về mặt chất lượng. Nhưng Bìa Sổ Tay Da Simili có rất rất nhiều mẫu, thời gian sử dụng cũng khá cao.

Bìa sổ tay da simili

Bìa Sổ Tay Da Pu

PU một phần là nhưa tổng hợp được Pu là simili được phủ lên một lớp nhựa dẻo nên có đặc tính dễ lau chùi mềm hơn và đẹp hơn simili. Độ bền của Pu so với Simili thì tốt hơn nhưng nếu so sánh với da thật thì không thể bằng.

Da Pu trong sản xuất sổ da thường được sử dụng nhiều nhất đặc tính của PU cũng phù hợp làm bìa sổ da, các mẫu bìa sổ tay da Pu mang lại thẩm mỹ cao, mềm mại, có thời gian sử dụng lâu dài, nhưng dẫu sao so với da thật thì Simili và PU vẫn là sự lựa chọn đứng sau rất nhiều.

Sổ Tay Bìa Bồi Giấy Kraft

Thường sử dụng giấy Kraft 300gsm bồi lên caston cứng 1 lớp cho cảm giác cưng cáp dày khoản 1.5 mm, đối với những mẫu sổ tay đơn giản, không cầu kỳ về chất liệu cũng như giảm giá thành sản xuất.

Bìa sổ tay Bìa bồi giấy mỹ thuật vân gỗ

Được làm chủ yếu bằng chất liệu giấy cứng nhưng phần bìa được gia công với những đường vân trông giống hệt như vân gỗ. Đây cũng là chất liệu bìa sổ tay đẹp, giá thành rẻ hơn nhiều so với chất liệu da thật hay giả da.

**** Kết luận: Mỗi chất liệu bìa sổ tay da simili , bìa sổ tay da Pu, hay bìa sổ tay da da thật, bìa giấy… đều có những ưu và nhược điểm nhất định nên trong quá tình sử dụng chúng ta lựa chọn những sản phẩm phù hợp so với nhu cầu và giá cả khi sản xuất sổ tay.

Về chất liệu bìa sổ tay, bìa sổ da nếu quý khác hàng có thắc mắc xin vui lòng gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Làm sổ lò xo handmade

5/5 - (2 bình chọn)
Đóng Menu
>
> Hotline: 0934 956 885