Ba Nhà Lãnh Đạo Thế Giới Đã Viết Sổ Tay Hàng Ngày Thế Nào

Tìm Hiểu Sổ Tay Của 3 Nhà Lãnh Đạo Thế Giới

Chúng ta luôn tò mò về lý do tại sao hầu hết các nhà lãnh đạo thành công trên thế giới trong quá khứ và hiện tại lại mang theo nhật ký hoặc sổ tay mỗi ngày. Barack Obama, Sir Richard Branson và Aristotle Onassis. Cũng tự hỏi họ dùng sổ tay để làm gì? 
 

Đây có phải là nơi họ giữ những suy nghĩ và ý tưởng của họ?
Liệu họ có viết về họ về cuộc sống hàng ngày của họ hay chỉ đơn giản là sử dụng nó như một công cụ để tự khám phá thêm?

>> Xem bài viết: Nên viết gì trong sổ tay

Rõ ràng là việc sử dụng sổ tay hàng ngày, viết sổ tay hàng ngày đã góp phần đáng kể vào cách những người đàn ông quyền lực này đã ảnh hưởng đến thế giới xung quanh chúng ta. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ ba nhà lãnh đạo thế giới rất thành công và xem xét làm thế nào mọi người có thể lấy một trang từ cuốn sách của họ – để cải thiện cuộc sống của họ cả về cá nhân và chuyên môn.

Những nhà lãnh đạo này đều đến từ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau nhưng quá trình ghi chép đã ảnh hưởng tích cực đến tất cả họ. Họ, giống như nhiều người khác trong quá khứ và hiện tại, tìm thấy một sự tôn trọng đối với nghệ thuật ghi chép và gặt hái những phần thưởng cho việc làm như vậy.

Barack Obama – Tổng thống Hoa Kỳ


Barack Obama, Tổng thống Hoa Kỳ, giải thích một trong những lý do chính của ông để viết sổ tay


“Trong cuộc đời tôi, viết là một bài tập quan trọng để làm rõ những gì tôi tin, những gì tôi nhìn thấy, những gì tôi quan tâm, những giá trị sâu sắc nhất của tôi. Quá trình biến đổi một sự lộn xộn của tư tưởng thành những câu mạch lạc khiến bạn phải đặt những câu hỏi khó hơn. “

Không phải luôn luôn là một nhiệm vụ dễ dàng để đưa suy nghĩ của bạn lên giấy, tuy nhiên, một trong những cách hiệu quả để tìm hiểu bản thân mình tốt hơn là viết sổ tay thông qua quá trình làm như vậy. Năm 1012 Tổng Thống Obama đã được tạp chí Time của Hoa Kỳ bình chọn là nhân vật của năm . Như ông Barack Obama lưu ý, nhật ký giúp mọi thứ trở nên rõ ràng hơn nhiều.

Richard Branson – Giám đốc điều hành Virgin Group


Sir Richard Charles Nicholas Branson là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh. Ông được biết đến như là người sáng lập của Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty. Ông cũng là nhà lãnh đạo đã và đang viết sổ tay trong nhiều năm nay và tin rằng nó là thiết yếu cho công việc hàng ngày của ông. Trong một cuốn tự truyện của mình, ông nói rằng,

“Sở hữu thiết yếu nhất của tôi là một cuốn sổ tay có kích thước chuẩn … Tôi mang nó ở khắp mọi nơi và viết ra những nhận xét mà nhân viên Virgin và bất cứ ai khác mà tôi gặp phải. Tôi ghi chép tất cả các cuộc trò chuyện điện thoại và tất cả các cuộc họp … kỷ luật của việc viết tất cả mọi thứ đảm bảo rằng tôi đã lắng nghe mọi người cẩn thận. “

Là một trong những doanh nhân mạnh mẽ và thành công nhất trên thế giới, việc mang theo cuốn sổ tay của mình rõ ràng đã trợ giúp cho công việc của mình, điều đó đã cho phép ông trở nên hiệu quả hơn trong vai trò người đứng đầu thương hiệu Virgin .

Aristotle Onassis – Ông trùm Công ty hàng hải vận chuyển của Hy Lạp


Nhà kinh doanh nổi tiếng của hãng vận tải Hy ​​Lạp Aristotle Onassis đã tư vấn về tầm quan trọng của việc luôn mang theo một cuốn sổ tay:

“Hãy ghi lại mọi thứ. Khi bạn có một ý tưởng, viết nó xuống. Khi bạn gặp ai đó mới, hãy viết xuống mọi thứ bạn biết về họ. Bằng cách đó bạn sẽ biết bao nhiêu thời gian họ có giá trị. Khi bạn nghe một điều thú vị, hãy viết xuống. Viết nó xuống sẽ làm cho bạn hành động theo nó. Nếu bạn không viết nó xuống bạn sẽ quên nó. Đó là một bài học trị giá hàng triệu đô la mà họ không dạy bạn trong trường kinh doanh . “

Đó là những ví dụ về các nhà lãnh đạo rất thành công và đầy cảm hứng nhưng rất thành công và đã sử dụng rất nhiều trong việc viết sổ tay vì những quyển sổ tay và nhật ký của họ đã chứng tỏ được tài sản vô giá trị.

Vì vậy, câu hỏi bạn nên tự hỏi mình không phải là lý do tại sao tôi nên dùng sổ tay? nên dùng sổ tay để làm gì? sổ tay dùng để làm gì? bất kể những gì bạn viết ra. Hãy suy nghĩ về những thay đổi bạn muốn thực hiện trong cuộc đời bạn và cách viết ra chi tiết, suy nghĩ, cảm xúc, ý tưởng và những cuộc trò chuyện sẽ cho phép bạn trở thành bậc thầy và chỉ huy số phận của bạn.


5/5 - (1 bình chọn)
Đóng Menu
>
> Hotline: 0934 956 885