Làm sao để ghi chép hiệu quả nhất

Ghi chép thông minh đóng vai trò rất lớn trong sự thành công của bạn. Nếu bạn sở hữu những kỹ năng ghi chép hiệu quả bạn đã sở hữu một phần của sự thành công cho công việc của bạn sau này.
Điều đầu tiên bạn cần là một cuốn sổ tay hoặc sổ da của bạn.

Có thể bạn quan tâm
Rèn luyện ghi chép hiệu quả với sổ tay
Cuốn sổ tay đắt giá nhất thế giới
Những lời khuyên của Devinci

1. Hãy xem xét chủ đề của bạn: Những loại ghi chép mà bạn thực hiện bạn phải xác định mục đích và đối tượng của ghi chép đó là gì? Việc xác định chủ thể của ghi chép rất quan trọng trong cách ghi chép của bạn. Tủy thuộc vào những loại chủ đề mà sẽ phù hợp với thông tin khác nhau.
– Bạn có thể ghi chép từ một bài giảng, trong một bài tập, hoặc các bài thuyết trình và tủy thuộc vào nhịp độ. Nếu nhanh sẽ dẫn tới nhịp độ ghi chép của bạn nhanh lên. nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả của ghi chép

ghi chép hiệu quả
– Ghi chép trong ngành khoa học rất khác so với ghi chép trong văn học mỗi loại có một đặc điểm nhất định. Bạn có thể ghi chép một câu chuyện lịch sử một cách chi tiết và ngắn gòn điều này không thể đúng với ghi chép trong các ngành khoa học.  Trong khi đó ghi chép về khoa học lại tập trung vào những khái niệm
2. Hãy xem mục đích ghi chép của bạn là gì?: Hãy luôn nhớ mục tiêu cuối cùng của ghi chép của bạn là gì. Ruốt cục mục đích cũng là ghi nhớ những kiến thức. Từ đó đưa ra những nhận định mộc cách thông minh nhất về sự việc hoặc kiến thức đó.Từ cách thức đó sẽ có những kiến thức hiệu quả theo cách ghi chép của bạn.
– Ghi chép cho một bài test: Nếu bạn ghi chép cho một bài test bạn phải cố gắng ghi càng nhiều thông tin càng tốt.  Tập trung vào những điểm quan trọng, các sự kiện quan trọng hoặc những khái niệm cụ thể và chi tiết nhất có thể? Biết được những kiến thức chi tiết sẽ giúp bài kiểm tra của bạn đạt được kết quả như ý muốn.
– Ghi chép cho thông tin bạn cần. Nếu bạn tập trung vào những thông tin mà bạn cần thì bạn cần một thông tin tập trung mà bạn muốn. Điều này làm giảm những thông tin không cần thiết và gây nhiễu cho bạn
3. Lợi ích của việc ghi chép:
Như chúng ta đã biết việc ghi chép rõ ràng sẽ giúp bạn thu thấp và giúp xử lý thông tin một cách thông minh nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sinh viên làm bài kiểm tra dựa trên ghi chép rộng và ghi chép chủ động có thành tích cao hơn với những sinh viên ghi tất cả những ghì đã có.
Đóng Menu
>
> Hotline: 0934 956 885