Cuốn sổ tay đắt giá nhất thế giới có giá trị hàng chục triệu dollar

Trong bài viết này của xưởng sản xuất sổ da chúng ta sẽ đi tìm sẽ trả lời những câu hỏi sau đây?
– Ai là người viết nên cuốn sổ tay đắt giá như vậy?
– Nội dung có gì đặc biệt trong cuốn sổ tay đặc biệt ấy?
– Những lưu lạc của cuốn sổ trước khi tìm đến người sở hữu hiện tại?
– Hiện tại ai là người sở hữu cuốn sổ tay đó?

1. Ai là chủ của những ghi chép trong cuốn sổ tay đắt giá nhất thế giới?
Không ai khác chính là nhà khoa học thiên tài đã viết nên cuốn sổ tay ghi chép của ông: Leonardo de Vinci cuốn sổ tay được viết vào những năm 1508 là một trong số hơn 30 cuốn sổ tay trong bộ ghi chép của leonardo de Vinci trong cuộc đời ông.  cuốn sổ tay mang tên Leicester Codex2. Nội dung đặc biệt của cuốn sổ Leicester Codex
Cuốn sổ tay được làm bằng vải lanh trong đó có hơn ba trăm ghi chú về những đề tại nghiên cứu liên quan đến nước và những cuông trình chuyển động của nước. Trong cuốn sổ tay còn giải thích vì sao những hóa thạch được tìm thấy trong những đỉnh núi và những chuyển động địa chất biến biển thành núi trong quá trình vận động của vỏ trái đất. Cuốn sổ tay được viết với công nghệ mirror wirting người ta chỉ đọc được những nghi chép này qua một tấm gương. Có nhiều giải thích rằng ông muốn giữ bí mật cho những ghi chép của mình, nhưng cũng có những giả thuyết cho rằng đây là cách ghi chép của riêng ông.
3. Những lưu lạc của cuốn sổ trước khi tìm đến người sở hữu hiện tại?
Cuốn sổ tay được tìm thấy vào năm 1690 trong tay một nhà điêu khắc tại Milan. Rất nhanh chóng cuốn sổ tay đã nổi tiếng và được rất nhiều người quan tâm. Năm 1717 cuôn sổ tay được mua lại bởi bá tước Thomas Coke bá tước đầu tiên của vùng Leicester và cuốn sổ tay được mang tên Leicester Codex. 12/12/1980 Cuốn sổ tay được bán đấu giá tại London sau hơn 2 thế kỉ người sở hữu lần này là ông chủ dầu mỏ người mỹ Armand Hammer cuốn sổ có giá là 5tr Dollar.
4. Hiện tại ai là người sở hữu cuốn sổ
Năm 1994 4 năm sau khi Armand Hammer mất cuốn sổ tay được mang ra đấu giá một lần nữa vì những lí do chủ yếu liên qua đến tài chính. Người sở hữu lần này không ai xa lạ đó chính là Bill Gate ông đã bỏ ra số tiền kỉ lục lên đến 30.8 triệu Dollar để sở hữu cuốn sổ. Đây khoản chi lớn nhất của Bill khi bỏ ra số tiền lớn để sở hữu một đồ vật. 
Sau khi sở hữu cuốn sổ Bill Gate đổi tên lại cuốn sổ lại thành “Leicerter Codex” sau khi bá Armand Hammer đổi tên thành Armand Hammer.

5/5 - (1 bình chọn)
Đóng Menu
>
> Hotline: 0934 956 885