Những Cuốn Sổ Tay Tốt Nhất Cho Mọi Mục Đích Sử Dụng

Để tìm thấy sổ ghi chép tốt nhất và phù hợp nhất cho nhu cầu của mình như ghi chú, ghi nhật ký… bạn sẽ cần lưu ý đến kích thước, thiết kế, hoàn cảnh sử dụng và phong cách sống của bạn. Vậy làm thế nào để có được một sự lựa chọn tốt nhất đây? Hãy để chúng tôi giúp bạn với những gợi ý siêu hấp dẫn ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn tổng thể chọn sổ tay tối ưu nhất.

Kích thước sổ tay:

Kích thước sổ tay
Kích thước sổ tay
 

Những cuốn sổ tay có kích thước A4 (tiêu chuẩn khổ giấy quốc tế ISO 216) là những cuốn sổ tốt nhất dùng để ghi chú ở trường hoặc nơi làm việc.

Cuốn sổ tay A5 có kích thước khoảng một nửa A4 thường làm sổ ghi chép và sổ note nhỏ.

Một kích thước phổ biến khác là B5, nằm giữa A4 và A5, là dạng sổ tay ”vừa phải” – không lớn đến mức chúng trở thành rắc rối khi phải loay hoay mang theo bên người và không nhỏ đến mức bạn không thể hoàn thành suy nghĩ của mình trong một trang.

Cũng có những người thích kích thước bỏ túi A6, vì có kích thước nhỏ nên được khá nhiều người ưa chuộng và dễ mang theo bên người. Tuy nhiên, loại sổ này gây chút khó khăn khi bạn cần viết một lịch trình chi tiết hơn.

Ruột sổ tay.

  • Ruột kẻ ngang (Lined paper) – là kiểu ruột phổ biến nhất vì giúp bạn ”ghi chép ngay hàng thẳng lối” và có độ thẩm mỹ giúp dễ dàng đọc hơn.
Ruột kẻ ngang (lined paper)
Ruột kẻ ngang (lined paper)
  • Ruột kẻ ô vuông (Squared) – là kiểu ruột phù hợp cho các kỹ sư hoặc nhà thiết kế, những người liên tục tạo ra sơ đồ, biểu đồ, v.v.
Ruột kẻ ô vuông (Squared)
Ruột kẻ ô vuông (Squared)
  • Ruột ô lưới chấm (Dot grid) – ruột được in các chấm mờ nhỏ cân đối theo cả hàng ngang và hàng dọc tạo thành các khối vuông, giúp bạn có thể ghi chép dễ dàng cả 2 chiều ngang và dọc của cuốn sổ. Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với sổ kẻ ngang mà không muốn đơn điệu như sổ ruột trơn? Sở hữu ngay những cuốn sổ ruột dạng lưới chấm như này nhé!
Ruột ô lưới chấm (Dot grid)
Ruột ô lưới chấm (Dot grid)
  • Ruột trắng trơn (Blank paper) – là những trang giấy trắng phù hợp cho các nghệ sĩ, họa sĩ , các nhà tư tưởng để họ không bị giới hạn trong cách sắp xếp suy nghĩ của họ.

Độ dãn cách dòng.

Hầu hết mọi người sử dụng giấy có độ dãn dòng trung bình là 7mm là Giấy khổ lớn từ 8mm trở lên thường được sử dụng ở trường phổ thông hoặc bởi những người có chữ viết tay lớn hơn. Những người có chữ viết tay rất nhỏ cũng có thể sử dụng giấy khổ hẹp 6mm . Đối với kiểu đồ thị, kích thước tiêu chuẩn là 5mm Lưới 3mm ít phổ biến hơn phù hợp cho những người làm công việc rất chi tiết.

Dạng sổ tay. 

Phần bìa và ruột sổ tay liên kết với nhau bởi nhiều cách khác nhau như sổ dán gáy, sổ bìa còng, sổ  bìa nhét sổ lò xo, …

  • Sổ dán gáy –  có đặc điểm gáy sổ được dán với bìa hay bìa sổ và ruột sổ được dán liền với nhau bởi một lớp keo chắc chắn và loại sổ này dường như khó có thể thay thế ruột sổ chính.
Sổ dán gáy
Sổ dán gáy
  • Sổ bìa nhét – Bên trong bìa được thiết kế thêm 2 ngăn dùng để nhét bìa cứng ngoài cùng của ruột sổ giúp cố định 2 phần với nhau. Các trang ruột sổ được dán gáy vào nhau tạo thành một cuốn sổ không bìa riêng biệt. Đối với mẫu sổ này sau khi dùng hết phần ruột có thể đổi sang một phần ruột giấy mới một cách dễ dàng và tiện lợi.

 

Sổ bìa nhét
Sổ bìa nhét
  • Sổ bìa còng 6 lỗ – Trong các dòng sổ tay thì mẫu sổ tay này là bán chạy nhất. Nó khiến mọi người thích thú bởi nét sang trọng, tiện dụng và vô cùng chuyên nghiệp.
Sổ bìa còng
Sổ bìa còng 6 lỗ
  • Sổ tay lò xo – sản phẩm với giá rẻ được thiết kế đơn giản kích thước nhỏ gọn và tiện ích cho người dùng sổ lò xo là loại được sử dụng rất nhiều đặc trưnggáy lò xo móc với kích thước nhỏ gọn, thay thế cho chiếc còng inox 6 khoen.
Sổ tay lò xo
Sổ tay lò xo

Chất lượng giấy của ruột sổ.

Ruột giấy của sổ tay quà tặng được đo theo trọng lượng, nhưng điều đó thực sự sẽ không cho bạn biết quá nhiều, vì chưa chắc cứ dày hơn là tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua sổ tay thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cửa hàng và thử viết lên giấy để bạn cảm nhận độ mềm mượt, trơn tru và không bị in vết của giấy là tốt nhất.

Số lượng tờ của sổ tay.

Sổ tay không chỉ có nhiều hình dạng, mẫu mã và kích cỡ, mà chúng còn khác nhau về số lượng tờ trong ruột sổ, Một số người thích những mẫu sổ tay mỏng, trong khi những người khác cần một cuốn sổ tay giống như bách khoa toàn thư để ghi lại những suy nghĩ của họ.

Vật liệu thiết kế bìa sổ tay.

Sổ tay được làm từ tất cả các loại vật liệu có thể là bìa giấy, bìa da hoặc giả da sang trọngNếu bạn có xu hướng mang theo sổ tay bên mình để có thể ghi chép mọi nơi thì bạn nên chọn mẫu sổ tay có bìa da hoặc giả da. Nếu các góc bo tròn cũng là một lựa chọn tốt, vì chúng sẽ không bị mòn hoặc vô tình bị gập lại. Chúng tôi thích mẫu bìa đa nhiệm đó bởi một phần là chúng có các ngăn đựng thẻ ATM, thẻ ngân hàng, card visit hoặc giấy rời khác vô cùng tiện lợi.

Khả năng thay ruột.

Bìa sổ có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Một khi bạn tìm thấy một mẫu bìa sổ bạn thích, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó trong nhiều năm ngay cả khi khẩu vị của bạn thay đổi trên giấy. Những mẫu sổ bìa còng, sổ bìa nhét, sổ lò xo là những mẫu dễ dàng thay ruột mới khi bạn đã sử dụng hết phần ruột cũ. Điều này đặc biệt hữu ích cho sinh viên và những người thường sắp xếp lại các ghi chú của họ.

Những cuốn sổ tay tốt nhất cho mọi mục đích sử dụng.

Dành cho trường học và ghi chú.

Một học sinh cần một cuốn sổ tay hỗ trợ cho mọi môn học và nó cũng có thể chịu được việc bị quăng trong ba lô.

Sổ tay lò xo dành cho trường học và ghi chú.
Sổ tay lò xo dành cho trường học và ghi chú.

Để ghi nhật ký.

Viết nhật ký mang tính cá nhân sâu sắc và có thể có nhiều hình thức nhưng về cơ bản là đưa những suy nghĩ riêng tư của bạn vào một cuốn sổ tay. Nếu bạn đang tìm kiếm một kế hoạch và tạp chí kết hợp, thì mẫu sổ dán gáy sẽ phù hợp với bạn. Đặc biệt, cuốn sổ này bao gồm một dấu ruy băng để đánh dấu vị trí cuối cùng của bạn. Nếu bạn mang theo sổ tay này, dây thun sẽ bảo vệ các trang của máy tính xách tay của bạn và thêm cảm giác riêng tư.

Sổ dán gáy phù hợp viết nhật ký
Sổ dán gáy phù hợp viết nhật ký

Dành cho du lịch.

Sổ Midori dành cho đi du lịch
Sổ Midori dành cho đi du lịch

Một cuốn sổ tay Midori in hình sẽ là một sự bức phá trong phong cách của bạn. Với kích thước nhỏ gọn mang theo trong khi bạn đang di chuyển ở những vùng đất xa lạ hoặc quen thuộc. Để biết thêm thông tin hãy xem thêm bài viết Sổ tay in hình theo yêu cầu làm quà tặng của chúng tôi.

In logo dành tặng khách hàng, đối tác.

Sổ tay quà tặng đối tác, khách hàng
Sổ tay quà tặng cao cấp cho đối tác, khách hàng

In logo lên sổ tay làm quà tặng là một nét văn hóa đẹp, qua món quà tặng sổ tay thể hiện tình cảm của người tặng đối với người nhận, từ đó khiến cho mối quan hệ hai bên càng thân thiết hơn. Đối với doanh nghiệp thì mẫu sổ tay quà tặng cao cấp là vật vô cùng quan trọng. Bởi quà tặng cao cấp doanh nghiệp không chỉ thể hiện sự sang trọng, lịch sự mà còn là sự tôn trọng đối với khách hàng.

Lời kết.

»»» Việc lựa chọn sổ tay sao cho phù hợp thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần chú ý một chút đến kích thước vừa vặn với túi xách, thiết kế dạng lịch và phong cách cũng như hoàn cảnh sử dụng là có ngay một cuốn sổ tay ghi chép vừa đẹp, vừa cá tính và tiện lợi quản lí các kế hoạch hàng ngày của bạn rồi nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tổng Hợp Các Mẫu Sổ Bìa Da Có Sẵn Giá Rẻ Được Ưa Chuộng

 

3.7/5 - (3 bình chọn)
Đóng Menu
>
> Hotline: 0934 956 885